Các dịch vụ:
*

dàn karaoke gia đình cao cấp

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do không gian phòng hát của bạn. Một không gian phòng hát tốt, không hú rít chính là không gian có độ tiêu âm hoàn hảo, không có quá nhiều đồ đạc và vật trang trí có thể dội âm lại thiết bị amply
 hay micro gây ra hiện tượng nhiễu âm, dội âm làm hú rít.
 
Trong trường hợp này, cách bạn cần thực hiện để xử lý vấn đề là tiêu âm cho căn phòng, đặt những vật dụng trang trí không cần thiết ở những nơi phù hợp, tránh để quá gần các thiết bị như micro, nguồn âm,...
Do điều chỉnh amply sai cách
Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra hiện tượng amply bị hú đó chính là do cách điều chỉnh amply. Rất nhiều người sử dụng amply hiện nay đều không thực sự rõ ràng nó hoạt động như thế nào mà chỉ biết sơ bộ về các núm vặn cơ bản.
Điều này dẫn đến tình trạng trong nhiều trường hợp, họ chỉnh amply ở thông số quá lớn hoặc không cân bằng (tăng đột ngột) và đó là nguyên nhân gây ra tình trạng hú rít.
Do amply có công suất thấp
Việc amply có công suất thấp và không đủ để đáp ứng loa cũng là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng amply bị hú, rít. Về cơ bản, mối khi phối ghép loa và amply, yêu cầu cơ bản với công suất sẽ là công suất amply lớn gấp 2 lần công suất loa, như vậy amply có thể hoạt động bình thường kể cả khi cả 2 loa đều hoạt động với công suất tối đa.
Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, nhiều người do nhiều nguyên nhân mà phối ghép loa có công suất cao với amply có công suất thấp và điều này dẫn đến tình huống âm lượng khuếch đại từ amply không đủ để cung cấp cho loa, từ đó phát sinh tiếng hú.Với trường hợp này, bạn có 2 lựa chọn, một là thay thế một chiếc amply mới với công suất cao hơn, hai là phối ghép thêm các bộ khuếch đại để đảm bảo tín hiệu ra loa luôn đầy đủ, phù hợp
Do micro hát karaokeBị hú rít do amply
Bị hú rít do amply

Bên cạnh đó, một nguyên nhân gây ra tình trạng hú rít thường xuyên nữa chính là micro karaoke. Hầu hết các micro được bày bán trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo bề ngoài giống nhau với những lỗ thoát hơi bên ngoài. Nếu vì bất kỳ một lý do gì khiến một số các lỗi thoát hơi này bị bịt kín, một phần âm thanh thu được sẽ bị dội ngay bên trong micro và truyền ra loa những tiếng hú đầy khó chịu.
Ngoài ra, việc hướng micro về loa hoặc hai micro hướng về nhau cũng có thể gây ra hiện tượng amply bị hú. thích hiện tượng này ta có thể hiểu, các dòng micro và loa hiện nay thường đều được trang bị tính định hướng để thu âm thanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người hát vô thức hướng micro về phía loa và điều này sẽ gây ra tình trạng nhiễu âm, dội âm gây ra tiếng hú. Việc hướng hai micro về phía nhau cũng tương tự như vậy, dải tần giữa 2 micro sẽ bị xung đột và gây ra tiếng hú.

Do đây là vấn đề kỹ thuật giữa các thiết bị mà không liên quan đến việc chỉnh sửa amply nên bạn chỉ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách hạn chế tối đa những xung đột này. Một trong những biện pháp hiệu quả là hãy đặt loa karaoke ở những vị trí mà người cầm micro sẽ ít hướng đến nhất (thông thường với những cặp loa treo thì nó sẽ nằm ở trên cao, góc phòng)
Hướng dẫn chỉnh amply karaoke không bị hú trong 3 bước3 Bước chỉnh amply không bị hú này là cách để khắc phục amply bị hú do lỗi ở cách chỉnh amply:Bước 1: Chuẩn bị bật nguồn amply: Ở bước này, bạn sẽ cần cắm micro avfo amply và điều chỉnh các thông số như sau:

    Tại hàng MUSIC và MASTER: Chỉnh nút VOL về mức nhỏ nhất
    Tại hàng MIC: Chỉnh tất cả các nút tại hàng về vị trí Normal

Bước 2: Bật amply và điều chỉnh lại thông số của các núm như ECHO, LO, MID, HI sao cho phù hợp với chất giọng của từng người. Chú ý trong quá trình điều chỉnh vặn các núm từ từ và không chỉnh thông số lên quá cao vì sẽ gây hiện tượng hú rít.
Bước 3: Cuối cùng, bạn tăng dần âm lượng núm VOL của hàng MUSIC lên sao cho tiếng nhạc hài hòa tiếng micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện tình trạng hú rít, từ từ xoay nút HI ở hàng Master sang trái từ 10-90 độ, khi nào không thấy còn tiếng hú thì dừng lại.
Một số kỹ thuật giảm hú cho amply khác
Trên đây là 3 bước để giảm hú cho dàn âm thanh từ khi chưa bật amply, đó cũng là biện pháp tối ưu nhất, tuy nhiên nếu bạn gặp tình huống âm thanh hú rít khi đang hát thì sao? Chẳng lẽ ta sẽ phải tắt amply đi và chỉnh lại từ đầu? Một số kỹ thuật giảm ngay tiếng hú dưới đây có thể giúp bạn:
Giảm thông số các nút MID và HI trên hàng Micro

dàn karaoke gia đình cao cấpHai nút MID và HI trên hàng micro là hai nguyên nhân dễ gây ra tiếng hú nhất. Vì thế nếu bạn đang hát đến đoạn cao mà âm thanh phát ra gây tiếng hú thì hãy nhanh chóng giảm hai nút này trên hàng MICRO, giảm đến khi hết hú thì dừng lại
Tuy nhiên, sau khi giảm 2 nút này, một tình trạng khác sẽ xảy ra đó là người hát sẽ bị mệt dio micro không hút tiếng. Với trường hợp này, tăng VOL của hàng MICRO tăng độ ăn tiếng.
Giảm tiếng hú với VOL hàng MasterGiảm tiếng hú với VOL ở hàng Master
Giảm tiếng hú với VOL ở hàng Master

Nếu sau khi đã giảm các nút MID và HI mà tiếng hú vẫn chưa biến mất thì bạn cần can thiệp bằng một biện pháp mạnh tay hơn nữa, đó là việc giảm VOL tổng tức là VOL trên hàng Master. Với cách làm này, bạn giảm VOL xuống mức 10h là tối đa thì tiếng hú sẽ biến mất.
Tuy nhiên, cũng giống như cách làm thứ nhất, khi giảm sâu một chỉ số sẽ khiến giảm chất lượng âm nhạc. Và cụ thể trong trường hợp này là âm thanh cả dàn sẽ bị giảm xuống, háy không bốc và sôi động như trước. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần tăng VOL của Music và VOL của Micro lên để bù đắp. Tăng từ từ đến khi bạn cảm thấy âm thanh hay và hài hòa với nhau là được
Còn nếu bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp mà T+A Audio đã chia sẻ đến bạn từ trước đến giờ mà tình trạng amply bị hú vẫn xảy ra thì bạn cũng có thể lắp thêm một số thiết bị hỗ trợ giảm hú cho dàn âm thanh như Equalizer, thiết bị chống hú và kiểm soát âm thanh,... Những thiết bị dạng này được tích hợp các công nghệ hiện đại, cho phép lọc, hạn chế các tần số gây ra tình trạng hú, rít cho hệ thống âm thanh.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng amply karaoke, do thiếu một số kiến thức cơ bản về quá trình điều chỉnh, người sử dụng ngoài việc amply bị hú còn gặp phải nhiều tình huống như hát không hay, hát bị hụt hơi,... và một số lỗi amply khác. Tình trạng này nếu xảy ra lâu dài sẽ không chỉ làm giảm hứng thú khi hát mà

- Phone: +84-908-744-256